Super App – Xu hướng của ứng dụng trong tương lai

1. Sự tiện lợi
Có thể dễ dàng thấy các ứng dụng gần đây trong cuộc sống đang dần dần trở nên tiện dụng và đầy đủ tính năng hơn và tích hợp all in one, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên và có thể sử dụng đầy đủ các tính năng trên ứng dụng 1 cách tiện dụng và dễ dàng. Bởi vì mục đích của super app đó là nhắm tới sự tiện lợi dành cho người dùng khi họ có thể đặt mọi thứ và ship tới tận nơi, sử dụng dịch vụ gọi xe, đặt giúp việc…, cần dịch vụ gì cần truy cập vào app xem cũng có và bao phủ gần như mọi khía cạnh cuộc sống.

2. Hệ sinh thái
Khi có lượng người dùng nhất định, nhà phát triển sẽ cung cấp thêm các sản phẩm xoay quanh, và các sản phẩm tiềm năng có khả năng tiếp cận đến người dùng cao, và hỗ trợ lẫn nhau về truyền thông, ưu đãi dịch vụ…
Những dịch vụ này có thể không sinh tiền ngay từ đầu, tuy nhiên những sản phẩm mới mở ra sau đó mới là thứ đem lại doanh thu và lợi nhuận lớn, hoặc thu hút nhà đầu tư để chiếm lĩnh thị trường.

3. Nền tảng thanh toán điện tử
Hầu hết các dịch vụ đều đi kèm với việc thanh toán nên do đó sẽ là sân chơi cho các nền tảng thanh toán điện tử trong hệ sinh thái đó.

4. Thu thập dữ liệu người dùng
Khi bạn sử dụng 1 ứng dụng miễn phí thì chính bạn sẽ trở thành sản phẩm. Tại sao các công ty tung ra rất nhiều các khuyến mãi để thu hút người dùng, chiễm lĩnh thị trường?
Dữ liệu của bạn sẽ được thu thập, các giao dịch thanh toán sẽ là cơ sở để đánh giá tín dụng của bạn chẳng hạn. Hay phân loại được đối tượng cho việc quảng cáo định hướng. Việc thu thập dữ liệu này cũng có 2 mặt, một phần tích cực góp phần phân tích được dữ liệu để phục vụ người dùng và đưa các trải nghiệm càng ngày càng tốt hơn, mặt khác dấy lên vấn các vấn đề về chính sách người dùng như các vụ rò rỉ thông tin của Facebook, hãy là những người dùng thông thái.

Các super app dạo này đang phát triển mạnh, lợi ích chúng đem lại cho cả doanh nghiệp xã hội và người dùng đều cao, và đều có mặt tích cực và tiêu cực.

Bạn nghĩ sao nếu Twinger phát triển 1 super app cho bất động sản, giáo dục hoặc y tế? Lĩnh vực nào sẽ là lĩnh vực đáng được quan tâm?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *